Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?

Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?

Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?, Có lẽ đối với dân chơi poker chuyên nghiệp (grinder) thì rake là mối quan tâm lớn nhất. Vậy cái cào là gì? Tại sao mọi người lại quan tâm đến nó và tiền cược ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của poker? Hãy cùng Ole777 tìm hiểu bài cào nhé.

Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?
Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?

Nếu có một điều tạo nên sự khác biệt giữa một người mới chơi poker và một người chơi nghiêm túc, thì đó là tiền cược. Đối với máy hủy tài liệu, cào là rất quan trọng. Trong khi đó, những người mới thường không quan tâm, thậm chí không biết Rake là gì. Đối với những người thợ mài, tăng tiền cào cũng tệ như tăng thuế cử tri.

Cào là gì?

Trong poker, bạn không chơi với người chia bài. Bạn chơi với những người chơi khác như bạn. Sòng bạc đứng ngay giữa như một địa điểm. Vậy doanh thu của sòng bạc đến từ đâu? Đó là từ Rake.

Phí tổ chức mà phòng poker thu từ người chơi poker được gọi là Rake. Đó là một tỷ lệ phần trăm của tiền cược trong các trò chơi tiền mặt. Ví dụ: phòng poker thu 3 đô la cho một pot 100 đô la và người thắng ván bài nhận được 97 đô la. Cấu trúc tính toán tiền cược được quy định riêng theo từng phòng poker, hầu hết trong số đó thu 3-5% tiền cược và có giới hạn. Tiền cược được lấy từ lệ phí tham gia cho thể thức giải đấu. Ví dụ, phòng poker bỏ túi 1 đô la trong giải đấu 11 đô la và 10 đô la được đưa vào nhóm tiền thưởng.

Cào còn được gọi là tiền cào/tiền dây trong tiếng Việt.

Rakeback là gì?

Phòng poker rất hào phóng. Họ luôn hoàn lại cho bạn một phần số tiền cào đã thu được. Điều này được gọi là rakeback.

Nhưng tại sao sòng bạc poker làm điều này? Rất đơn giản vì họ muốn khuyến khích người chơi đến và tham gia cùng họ. Rakeback trả lại cho bạn càng cao, bạn càng chơi nhiều. Trên thực tế, có rất nhiều hand hòa vốn trên bàn poker nhưng nhờ rakeback mà họ vẫn kiếm được tiền.

Nhưng phòng poker thường không trao trực tiếp tiền thưởng cho bạn (mặc dù một số ít có). Thay vào đó, thông qua các hoạt động quảng cáo, họ sẽ trả lại tiền thưởng cho người chơi. Đó là các khuyến mãi tặng thưởng, các sự kiện, khuyến mãi chào mừng và đặc biệt là chương trình khách hàng thân thiết (loyalty/Vip program) mà mỗi phòng poker đều có. Mặc dù mỗi sòng poker có các quy tắc khác nhau, nhưng các chương trình khách hàng thân thiết đều có chung một nguyên tắc. Đây là số tiền hoàn lại cao nhất mà bạn thu được, dưới dạng tiền thưởng, tiền mặt, vé tham dự giải đấu, v.v. nếu bạn chơi poker để tích lũy thêm điểm thưởng hoặc tăng cấp VIP cao nhất.

Rake không ảnh hưởng nhiều đến người thua cuộc

Trong một trận đấu, ai sẽ là người thích ăn cào nhất? Anh ấy là người chiến thắng. Bạn cũng không quan tâm nếu bạn thua bao nhiêu tiền cào mà phòng poker thu được hoặc người thắng thắng bao nhiêu. Bạn vẫn mất rất nhiều tiền.

Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?
Khái niệm Rake? Rake ảnh hưởng như thế nào đến người chơi poker?

Tuy nhiên, tiền cược rất quan trọng nếu bạn là người chơi chiến thắng. Và điều đó càng quan trọng hơn nếu bạn đang ở điểm hòa vốn. Điều này là do khi bạn không thua tại bàn chơi bài xì phé, mỗi lần cào bạn trả là số tiền bạn đáng lẽ phải thắng. Tóm lại, rake càng thấp hoặc rakeback càng cao thì càng có lợi.

Rake phải tồn tại. Nhà điều hành không kiếm được tiền nếu không có nó và chúng tôi chưa tìm được giải pháp thay thế. Không có người hiểu biết nào phản đối việc trả phí để chơi bài xì phé hoặc sòng bạc kiếm được lợi nhuận từ việc tổ chức trò chơi, nhưng bạn càng chơi nhiều thì tác động của tiền cào đối với lợi nhuận của bạn càng lớn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và thấy ai đó rời bàn với 200 đô la tiền lãi và chỉ mất 20 đô la tiền cào, hoặc họ có kết quả rất tốt trong một giải đấu, bạn có thể thắc mắc tại sao mọi thứ đều kiếm được nhiều tiền. nhưng họ vẫn quan tâm? Lý do cho điều này là đối với mỗi phiên riêng lẻ, khoản thanh toán có thể lớn so với mức cào đã đóng, nhưng trên một số lượng lớn ván bài, tỷ suất lợi nhuận là nhỏ đối với hầu hết người chơi.

Thay đổi cào nhỏ có tác động lớn

Nó giống như một doanh nghiệp có doanh thu cao nhưng tỷ suất lợi nhuận nhỏ, giống như một cửa hàng tạp hóa. Một doanh nghiệp có thể trở nên thua lỗ chỉ với một đợt tăng giá của nhà cung cấp hoặc thậm chí là một đợt tăng thuế nhỏ.

Điều tương tự cũng xảy ra với poker, đặc biệt là đối với những người nghiền nghiêm túc, những người kiếm được lợi nhuận nhỏ nhưng rất lớn từ trò chơi (ví dụ). Về mặt kỹ thuật, cũng có rất nhiều người chơi hòa vốn, nhưng họ sẽ kiếm được lợi nhuận kha khá từ poker nếu không phải vì cào.

Vì vậy bạn thấy đấy, nếu bạn muốn kiếm tiền trong poker, rake đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn không chỉ phải đánh bại những người chơi khác khi chơi poker mà còn phải đánh bại người cào. Nhiệm vụ này là không thể nếu tiền cược quá cao, điều đó có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận trong thời gian dài.